Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Cách săn sóc sau khi bọc răng sứ Titan

Bọc răng sứ là giải pháp tối ưu nhất hiện nay được nha sỹ sử dụng để bình phục những hàm răng bị hư hỏng hay có khuyết điểm. Để 1 ca bọc răng sứ thành công thì ngoài yếu tố hội tụ trong quá trình bọc răng sứ ra thì việc săn sóc sau khi phục hình cũng là yếu tố hết sức quan trọng. 

Bài viết dưới đây chúng tôi tập trung vào việc săn sóc răng miệng của bệnh nhân, từ việc ăn uống mỗi ngày cho đến việc vệ sinh răng miệng. Từ đó tất cả mọi người có thể hoàn thiện hơn và tăng cao hiệu quả của ca bọc răng sứ.Trường hợp nếu như trong quá trình đeo răng sứ, vì 1 lí do sơ sẩy nào đó mà răng sứ bị rơi ra ngoài thì điều quan trọng nhất ngay lúc này là người nhà cần đưa bệnh nhân đến phòng khám nha khoa để trực tiếp gặp nha sỹ và được bác sỹ chỉnh sửa lại cho hoàn chỉnh nhất.

Còn về việc chăm nom thì mọi người nên chú ý đến việc chọn lựa thực phẩm ăn uống hằng ngày. Sau khi bọc răng sứ, mọi người nên giảm thiểu ăn những đồ ăn quá cứng hay quá lạnh, và nóng vì như thế siêu dễ tác động đến răng sứ mới thay thế như bị sứt mẻ, ê buốt răng… 

Đồng thời, mọi người cũng chú ý là tránh ăn các loại kẹo có độ dính bám như caramel, kẹo cao su… vì chúng cực kỳ dễ làm lỏng phần răng sứ mới bọc vào. ngoài ra, bệnh nhân tuyệt đối không ăn nhiều đồ ngọt như bánh kẹo vì cực kỳ dễ dẫn đến một số bệnh lý như sâu răng, hôi miệng… Lời khuyên tốt nhất là nên chọn lựa những đồ ăn an toàn cho sức khỏe răng miệng, tăng cao ăn rau xanh.


Sau khi phục hình răng sứ, bệnh nhân vẫn nên duy trì việc vệ sinh răng miệng mỗi ngày bằng cách đánh răng chí ít hai lần trong 1 ngày, dùng chỉ nha khoa để lấy hết mảng bám đồ ăn còn sót lại cũng như dùng nước súc miệng để làm sạch khoang miệng.

Và điều quan trọng nhất mà bệnh nhân cần phải ghi nhớ đó là phải thường xuyên duy trì thói quen khám răng theo định kỳ 6 tháng/lần tại những cơ sở hay phòng khám nha khoa uy tín để rà soát răng miệng cũng như cạo vôi răng nhằm hạn chế đáng kể 1 số bệnh lý về răng miệng mà bệnh nhân có thể mắc phải như sâu răng, viêm nha chu…

Để duy trì kết quả bọc răng sứ của bệnh nhân cũng như tăng tuổi thọ của răng sứ thì việc phải chăm sóc răng miệng sau khi tạo hình là giữ một vai trò hết sức quan trọng.

1 nhận xét:

Niềng răng trong suốt ở đâu tại HCM để bảo đảm hiệu quả chỉnh răng

Niềng răng trong suốt ở nơi nào Hà Nội, HCM hay bất cứ nơi đâu cũng cần bảo đảm giải quyết được những chỉ tiêu dưới đây. Vì khay niềng inv...