Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Cấy ghép implant là gì và có đau không?

Cấy ghép răng implant có đau không luôn là 1 trong số các mối lo của nhiều bệnh nhân mất răng. Sự lo lắng này dễ hiểu vì thời kỳ thực hiện cấy ghép răng implant có phần hơi phức tạp có sự can thiệp sâu vào khung hàm, trải theo thời gian dài với nhiều bước thực hiên nhưng trong thực tại bạn có cần phải lo âu vì điều đó hay không?

Trồng răng implant chỉ là 1 tiểu phẫu nhẹ nhõm nên việc cảm thấy đau đớn là rất ít vì trong quá trình phẫu thuật có sử dụng thuốc tê, tác động xâm lấn trong quá trình phẫu thuật là rất nhỏ, sử dụng công nghệ tiên tiến nhất nên bạn có thể dễ dàng vượt qua mọi nỗi khiếp sợ.


Trồng răng implant có đau không?


Bởi vì việc cấy ghép implant răng được sau khi gây tê cục bộ, lắm khi là gây tê vô cùng nhiều. Khi quá trình cắm trụ titan cho răng diễn ra thì khu vực chân răng của bạn bị tê cứng và ko đớn đau. tuy nhiên bác sĩ nha khoa sẽ tiêm thêm thuốc an thần nhẹ cho bạn nếu bạn quả thật thấy khó chịu hoặc quá ám ảnh.

Sau mỗi công đoạn của cấy ghép implant răng thì sẽ có một số cấp độ đau cũng như khó chịu xuất hiện khi thuốc tê hết công dụng thay vào đó bạn sẽ được sử dụng thuốc giảm đau.

Bạn cũng thấy tê nhức ở khu vực cấy implant cũng như xương hàm xung quanh trong khoản một tuần. tùy thuộc vị trí cấy ghép mà cơn đau mang thể kéo dài tới 2 má, cằm hoặc phía dưới mắt.

Có thể hình dung đơn giản thế này: Nếu bạn có thể chịu đựng được đớn đau khi nhổ răng thì không cần quá ám ảnh về việc làm răng giả Implant có đau không vì nó nhẹ nhàng hơn nhiều

Làm sao để giảm thiểu đau nhức khi làm răng giả Implant?

Cảm giác đau nhiều hay ít lúc cắm trụ titan thuộc cấp vào độ phức tạp khi của vị trí răng bị mất, số lượng răng bị mất, có cần phải ghép khung hàm, giải phẫu xoang hoặc điều trị bổ sung thì sẽ đau hơn một tí. Điều đáng mừng là giai đoạn sau của việc cấy Implant là chụp mão răng sứ lên trên trụ răng ít đau hơn.

Các tác dụng phụ khác bạn mang thể gặp lúc cấy Implant là chảy máu và sưng tím. Đây là hiện tượng thường ngày và sẽ biến mất trong vòng 7 – 10 ngày. Bạn có thể dùng đá chườm bên ngoài để đỡ khó chịu và ngơi nghỉ nhiều hơn.

Mức độ đau đớn nhiều hay ít cũng lệ thuộc khá nhiều vào công nghệ và tay nghề của nha sĩ, bác sỹ nha khoa càng giỏi, kinh nghiệm càng nhiều thì thao thác tiến hành càng chính xác, gây ra ít tổn thương cho cơ, mô quanh đó nên vết thương càng mau lành. Đó là nguyên do tại sao bạn chỉ nên chọn những trung tâm nha khoa thật sư uy tín, trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại với lực lượng nha sỹ lành nghề để thực hiện cấy ghép implant cho bạn

1 nhận xét:

Niềng răng trong suốt ở đâu tại HCM để bảo đảm hiệu quả chỉnh răng

Niềng răng trong suốt ở nơi nào Hà Nội, HCM hay bất cứ nơi đâu cũng cần bảo đảm giải quyết được những chỉ tiêu dưới đây. Vì khay niềng inv...