Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Răng em bị sậm màu, em nên tẩy trắng răng hay làm răng sứ?

Chào bạn, có nhiều nguyên do gây ra tình trạng răng sậm màu như: do thuốc kháng sinh thế hệ cũ, do thói quen ăn uống nhiều đồ ngọt, đồ uống có ga, món ăn quá nóng hoặc quá lạnh… làm tổn hại tới men răng. Khi lớp men bị thương tổn sẽ dễ hình thành các mảng bám, gây ố vàng, làm răng sậm màu. tùy theo từng căn do và tình hình cụ thể mà bác sỹ sẽ hỗ trợ bạn nên làm trắng răng hay làm răng sứ.


Làm trắng răng cho trường hợp răng sậm màu:


Làm trắng răng thích hợp với các răng sậm màu mà nguyên cớ ko phải là do thuốc kháng sinh thế hệ cũ và màu răng không quá sậm. tẩy trắng răng có hai cách là làm trắng răng tại nha khoa hoặc làm trắng răng tại gia.

Làm trắng răng tại nhà: bác sỹ sẽ lấy dấu răng và làm máng tẩy cho bạn. Sau đó bác sỹ sẽ chỉ dẫn bạn cách sử dụng máng tẩy và thuốc làm trắng tại gia. Thời gian trung bình cho việc làm trắng răng tại gia là 2 đến 3 tuần.

Tẩy trắng tại nha khoa với đèn chiếu Luma Cool: Bạn sẽ làm trắng ngay tại nha khoa trong 1 giờ và đem thêm thuốc tẩy trắng về nhà để ngậm bổ sung. Thời gian trung bình: một tuần.
Làm trắng răng tại nha khoa với đèn chiếu Zoom White Speed: cách này cũng giống như như tẩy trắng với đèn Luma Cool nhưng có ưu thế là giảm thiểu ê buốt và kết quả làm trắng nhích hơn. Đây là bí quyết làm trắng răng đạt kết quả tối ưu nhất.

Nếu tẩy trắng răng chưa cho bạn kết quả như mong đợi muốn, hoặc răng bạn quá sậm màu, răng sai lệch, cung răng dài ngắn không đều nhau, bạn có thể chọn phương án phục hình răng sứ thẩm mỹ bằng veneer hoặc mão sứ.

– Phục hình veneer sứ: Veneer sứ là miếng dán sứ mặt ngoài răng. cách này giúp giảm thiểu mài răng nhưng nếu răng bạn sai lệch nhiều thì veneer không khắc phục được tốt như mão sứ.

– Phục hình răng sứ thẩm mỹ: Răng sứ thẩm mỹ có thể che phủ tốt được màu răng sậm, khắc phục tốt các răng lệch lạc, cung răng không đều. Với răng sứ Cerec, răng sau khi phục hình sẽ đẹp và tự nhiên như răng thật.

Như vậy việc răng bạn bị sậm màu, nên làm trắng răng hay làm răng sứ. Bạn nên đến nha khoa để được bác sỹ khám và hỗ trợ chính xác hơn. Ko phải tất cả các trường hợp răng sậm màu đều phải bọc sứ mà tùy theo tình hình răng, mong ước cải thiện màu răng của khách và nhiều nguyên tố khác mà bác sỹ sẽ có lời khuyên chuẩn xác cho bạn. bên cạnh đó, nếu bạn muốn thay đổi về cung răng, dạng hình răng thì răng sứ là chọn lựa phù hợp hơn với bạn.

1 nhận xét:

Niềng răng trong suốt ở đâu tại HCM để bảo đảm hiệu quả chỉnh răng

Niềng răng trong suốt ở nơi nào Hà Nội, HCM hay bất cứ nơi đâu cũng cần bảo đảm giải quyết được những chỉ tiêu dưới đây. Vì khay niềng inv...